Vóc dáng chuẩn là như thế nào?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

bodyfit

Administrator
Staff member
28 Tháng bảy 2016
38
0
6
Vóc dáng như thế nào là chuẩn?
Đối với những người mẫu vóc dáng chuẩn là số đo ba vòng được coi là “chuẩn mực” cho người đẹp là 90-60-90cm, tuy nhiên đó chỉ là những con số chuẩn cho những người có chiều cao "chuẩn" 1 chút. Tùy theo cân năng, chiều cao của mỗi người mà số đo 3 vòng chuẩn lại khác nhau

Một người có vóc dáng được xem là chuẩn nhất thiết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nếu cân nặng đạt chuẩn nhưng chiều cao lại không hợp lý cũng không phải là đã chuẩn. Ngược lại, chiều cao đạt chuẩn nhưng cân nặng vượt hoặc dưới ngưỡng cho phép cũng không hẳn là đẹp.

Hãy thử làm phép tính chỉ số BMI (Body Mass Index) để xem cơ thể của bản đã đạt được những tỉ lệ chuẩn hay chưa, cần thay đổi cân nặng như thế nào cho hợp lý.

BMI = Cân nặng (kg)/[chiều cao x chiều cao (mét)]

Công thức này được dùng để áp dụng cho người trưởng thành. Thân hình cân đối khi kết quả chỉ số BMI đạt khoảng từ 18.5 – 23 chính là chỉ số lý tưởng.

Người vóc dáng chuẩn là người nào có số đo vòng một bằng số đo vòng ba và tỷ số vòng eo trên vòng mông (đo được tại vị trí lớn nhất) =0,69 được coi là có tỷ lệ chuẩn. Tuy nhiên, đây chỉ là số đo chuẩn cho ba vòng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các cơ sở để có đôi chân dài và thon đẹp như:

  • Hình dáng: Chân dài cần có số đo của vòng đùi, vòng bắp chân hợp lý. Hai chân phải thẳng cân đối
  • Chân phải dài và độ dài có tỷ lệ cân xứng với cơ thể
  • Ngoài ra, đôi chân phải thẳng phải kết hợp với dáng đi uyển chuyển nhịp nhàng nhất.
Dáng chuẩn còn phụ thuộc vào độ dài thân người và cân nặng

Bạn có thân hình cân đối khi phù hợp với các chỉ số như:

  • BMI trung bình trong khoảng 18,5 - 23
  • Các rối loạn dinh dưỡng xảy ra khi BMI dưới 18,5 (tức suy dinh dưỡng)
  • Trên 23 (tức thừa Cân – béo phì).
  • Công thức tính BMI chỉ áp dụng cho người trưởng thành, khi chiều cao không còn phát triển nữa.
  • Cân nặng lý tưởng = [(chiều cao - 100)] x 0,9.
Ngoài những cách tính trên, bạn có thể tính chỉ số vòng eo chia vòng mông. Bình thường sẽ nhỏ hơn 0,95 (đối với nam) và nhỏ hơn 0,85 (đối với nữ).

Tỷ lệ chân dài = chiều cao ngồi x 100 : chiều cao đứng.

Nếu chiều dài tay không cân xứng với lưng và chân cũng sẽ tạo sự bất cân xứng rất dễ nhận thấy. Với phụ nữ Việt Nam chân dài khoảng 90cm được coi là chuẩn đẹp.
Với chia sẽ trên bodyfit mong các bạn có cách kiểm tra thân hình của mình có đạt được các tỉ lệ mong muốn chưa nhé, để có gắng tập luyện thể dục thể thao hãy thường xuyên tham giam các phòng tâp gym để có được thân hình lý tưởng phòng tránh các căn bệnh xã hội như hiên nay. Có được sức khỏe tốt là hạnh phúc của cả gia hình.
Nguồn http://theducthehinh.com/mot-than-hinh-chuan-la-nhu-the-nao/