Niềng răng vô hình Invisalign - Giải pháp mới cho những người bận rộn

 • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
Niềng răng không mắc cài bằng công nghệ invisalign đang được ứng dụng rộng rãi bởi mang lại hiệu quả tối ưu mà không gây trở ngại cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

1/ Niềng răng Invisalign là gì?

Invisalign là cụm từ viết tắt của từ Invisible (trong suốt) và Aligner (khay làm thẳng răng), là phương pháp niềng răng hiện đại mang đến cho bạn độ thẩm mỹ cao ngay cả khi mang khí cụ chỉnh nha.

Bằng cách sử dụng khay niềng trong suốt sẽ giúp bạn chỉnh răng dễ dàng, sắp xếp ngay ngắn, về đúng vị trí mà bạn mong muốn trên cung hàm mà không cần sử dụng đến mắc cài, dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống.

Khay niềng trong suốt được làm dựa vào dấu mẫu hàm và lộ trình di chuyển răng của từng khách hàng, có thể tự tháo lắp hoặc gỡ ra để vệ sinh răng miệng hoặc ăn uống…

2/ Niềng răng Invisalign có ưu điểm gì?

Trước khi được ra mắt, Invisalign đã được các chuyên gia nghiên cứu lâm sàng đánh giá cao.Hiện tại đã có rất nhiều người đang áp dụng phương pháp niềng răng Invisalign bởi những ưu điểm nổi bật và sự tiện dụng mà Invisalign mang lại như:

 • Tính thẩm mỹ cao: Các khay niềng răng Invisalign trong suốt nên người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng. Với ưu thế thẩm mỹ, nhiều người chọn Invisalign để chỉnh răng như một giải pháp để vừa có thể niềng răng lại vừa tự tin khi giao tiếp.
 • Độ an toàn cao: Chất liệu nhựa nha khoa được sử dụng tạo khay Invisalign đã được trải qua quá trình kiểm định khắt khe theo tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất trên dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại trên thế giới, đảm bảo các yêu cầu về an toàn sức khỏe cho khách hàng.
 • Kỹ thuật chế tác tiên tiến: Để chế tạo khay Invisalign, Nha sĩ sẽ chụp phim và lấy các thông tin về dấu hàm của bạn rồi gửi dữ liệu sang trung tâm Invisalign để đặt làm khay niềng Invisalign. Tại trung tâm chế tạo Invisalign, các thông tin và mẫu hàm của bạn sẽ được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Dựa vào những thông tin có được, các kỹ thuật viên sẽ phân tích cấu tạo khung hàm và các giai đoạn thay đổi răng rồi lên kế hoạch điều trị cho bệnh nhân và sản xuất các khay niềng Invisalign.
 • Dễ dàng tháo lắp: Mang lại cho khách hàng sự thoải mái trong suốt quá trình niềng răng và thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Thông thường, sau 2 tuần, bạn sẽ được thay khay niềng răng mới. Mỗi lần thay khay niềng mới, răng bạn sẽ di chuyển từ từ và được xếp đều dần trên cung răng.
 • Tiết kiệm thời gian di chuyển: Đối với niềng răng kỹ thuật Invisalign, bạn có thể tự thực hiện thay khay niềng tại nhà dưới sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ(cách mang khay, cách vệ sinh, đánh dấu khay theo thứ tự để tránh nhầm lẫn). Quá trình này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời thời gian đến nha khoa, thích hợp với những người có nhu cầu niềng răng nhưng ở xa.
3/ Niềng răng Invisalign có nhược điểm không?

Niềng răng Invisalign có nhiều ưu điểm, nhưng vẫn có 1 số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc trước khi lựa chọn:

 • Chi phí cao: là phương pháp niềng răng mới và độc quyền nên mức giá chi phí niềng răng trong suốt invisalign cao gấp 3 – 5 lần so với niềng răng mắc cài. Đây cũng là nhược điểm lớn của kiểu niềng răng này.
 • Trung bình một trường hợp niềng răng chỉnh nha Invisalign sẽ mất từ 12 – 24 tháng tùy vào mức độ sai lệch của răng. Tuy nhiên, cũng có thể kéo dài lâu hơn khoảng từ 18- 36 tháng hoặc có thể lâu hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi trường. Vì thế, nó đòi hỏi bệnh nhân phải có sự kiên trì cao.
 • Khay niềng răng trong suốt Invisalign rất dễ tháo lắp, do đó một số bệnh nhân đeo không đủ 22h/ngày dẫn đến kết quả điều trị lâu hơn.
 • Vấn đề phát âm: Mang khay niềng có thể sẽ gặp phải vấn đề với phát âm do khay niềng cản trở luồng hơi đi ra khi phát âm.
 • Khi niềng răng Invisalign nếu bạn vệ sinh răng miệng không đúng sẽ làm khay bị sai lệch so với răng từ đó sẽ ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.
 • Phương pháp niềng răng Invisalign chỉ áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh nhẹ, không cần phải nhổ răng hoặc dễ xử lý. Trường hợp nặng hơn vẫn phải dùng đến phương pháp niềng răng mắc cài kim loại thông thường.
Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho những bạn đang có ý định tìm kiếm một phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Để hiểu rõ hơn về niềng răng Invisalign bạn nên liên hệ với những nha khoa, phòng khám uy tín, chất lượng để được thăm khám, tư vấn và đảm bảo kết quả tốt nhất cho trường hợp của mình nhé!
Nguồn tham khảo thêm: Niềng răng Invisalign - Giải pháp niềng răng thẩm mỹ cho bạn