Làm gì với đôi chân sưng phù nề của bạn

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

tripngok

New Member
8 Tháng tám 2017
11
0
1
24
Đôi chân bị sưng phù nề

Sưng phù nề (hay phù thũng) được gây ra bởi chất lỏng dư thừa bị mắc kẹt trong các mô của cơ thể. Phù xảy ra khi mạch máu nhỏ (mao mạch) trong cơ thể bị rò rỉ dịch, lúc này, thận bắt đầu giữ lại nhiều natri và nước hơn bình thường để bù cho các chất lỏng bị mất.


Điều này làm tăng lượng nước lưu thông trong cơ thể, dẫn đến các mô bị sưng lên. Mặc dù phù có thể xuất hiện ở bất kỳ phần nào của cơ thể, nhưng nó thường thấy ở bàn tay, cánh tay, bàn chân, mắt cá chân và chân.

Đôi chân là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trên cơ thể, đặc biệt nếu bạn dành cả ngày để đi bộ hay di chuyển, bạn sẽ nhận thấy mắt cá chân và bàn chân có hiện tượng hơi sưng lên. Sưng chân có thể là biểu hiện của một trạng thái bình thường nếu trong thời gian ngắn đôi chân phải chịu nhiều áp lực, nhưng nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì lại là dấu hiệu của “sưng phù nề”, biểu hiện căn bản như sau:

– Sưng các tế bào dưới da (dưới mô da).

– Da bị căng hoặc da sáng bóng.

– Khi ấn ngón tay giữ lại một lúc thấy vị trí da bị tác động võng xuống và lâu đàn hồi về vị trí cũ.

– Tăng kích thước bụng.

Tình trạng này thường xuất hiện do: mang thai, chấn thương, nhiễm trùng, tác dụng phụ của thuốc, kích thích tố, béo phì, viêm khớp, suy tĩnh mạch, bệnh gan hoặc bệnh thận.

Một trong những phương thức tốt và hiệu quả nhất để điều trị phù và giảm sưng là:

– Để cho đôi chân của bạn được nghỉ ngơi: Nếu bị phù chân, bạn nên nằm nhiều hơn bởi vì ngồi có thể dẫn đến thắt mạch máu xung quanh eo và đầu gối của bạn. Trong trường hợp này cũng nên loại bỏ việc đi lại trên những đôi giày cao gót.

Liệu pháp chữa chứng chân sưng phù nề

– Sử dụng khăn/gạc lạnh: Bạn có thể sử dụng khăn hoặc gạc lạnh đắp lên vùng da bị phù để làm giảm sưng một cách tạm thời, các khăn/gạc lạnh sẽ giúp làm co mạch máu và giúp lưu lượng máu quay trở lại vào tim của bạn. Tuy nhiên, không nên để gạc lạnh trên chân quá 10 phút mỗi lần.

· Hoặc bạn có thể sử dụng thuốc Katryspin nếu triệu chứng phù nề không giảm, vì tác dụng của thuoc katryspin là làm giảm các triệu chứng phù nề hiệu quả.


– Vận động: Hãy cố gắng vận động nhẹ nhàng để tác động lên bàn chân, mắt cá chân của bạn bằng cách đặt gót chân, nhấn chân xuống để làm căng các cơ bắp, xoay xoay cổ chân và ngọ nguậy các ngón chân hoặc sử dụng một chiếc khăn lót xuống bàn chân để dễ dàng trượt đi trượt lại trên sàn nhà. Điều này giúp cho khu vực bị phù được lưu thông khí huyết, giảm sưng.

– Kê cao chân: Hãy tranh thủ gác chân bất cứ khi nào có thể để giúp đôi chân được nghỉ ngơi. Không nên ngồi bắt chéo chân hoặc ngồi đè lên mắt cá chân.

Xem thêm công dụng của Katryspin tại thuochanoi. Ngoài ra nếu trường hợp nặng bạn nên đến bác sĩ để có những tư vẫn hữu ích nhất .