Đặc trị bệnh ngủ không ngon với thuốc nam

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

lehieuh90

Member
8 Tháng mười hai 2017
44
0
6
Cuộc sống càng hiện đại, con người càng có nhiều điều phải lo nghĩ, mệt mỏi, chứng thiếu ngủ, ngủ không yên giấc ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều người trong đó đã tìm đến cách chữa bệnh Mất ngủ bằng thuốc nam thay vì lạm dụng các viên thuốc an thần nhiều công dụng phụ. Có tương đối nhiều cây thuốc nam có ở xung quanh chúng ta có thể giúp cải thiện vấn đề ngủ không ngon này. Hãy cùng tìm hiểu và ứng dụng nhé.

1. Hoa tam thất chữa bệnh ngủ không yên giấc
Vị thuốc này nảy sinh trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ trong y học phương Đông. Hoa tam thất được đánh giá là tính bình, vị ngọt, có khả năng điều hòa can tạng, giảm thiểu huyết áp. Nếu người bệnh đồng thời bị Mất ngủ, cao huyết áp, rối loạn tiền đình, thiếu máu lên não thì nên chọn lọc hoa tam thất để chữa bệnh.
Hoa tam thất có thể dùng để hãm trà uống mỗi ngày, chữa những chứng ngủ k sâu, dễ tỉnh giấc, ngủ không ngon, ngủ không ngon, nói mơ, nghiến răng, mộng du...

2. Lá vông
Chúng ta có khả năng tìm được loại cây này ở khá nhiều vùng ngoại thành, vùng quê. Chúng mọc dại ở khắp nơi, và lá của cây vông được dùng để chữa chứng ngủ không ngon rất tốt. Lá vông hơi chát, vị đắng nhạt, bình tính, công dụng là giảm đi huyết áp, an thần, hoạt huyết, kích thích cơn buồn ngủ, chữa ốm yếu thần kinh.
Lá vông được kết hợp với các thảo dược khác để tạo thành thang thuốc: lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, lạc tiên 50g. Bỏ thang thuốc vào 1 lít nước và sắc, chắt lấy nước uống thay trà hằng ngày, nhất là trước khi đi ngủ để giúp ngủ ngon hơn.

3. Tâm sen chữa bệnh ngủ không ngon
Tâm sen có dược tính mạnh nên được khuyến cáo ko nên dùng liên tiếp trong thời gian dài. Cụ thể, trong tâm sen có chứa một lượng alkaloid khá cao, tác động đến cử động của tim và khả năng sinh dục của người dùng, vì thế hàng ngày chúng ta chỉ sử dụng 1 – 3g tâm sen và ko dùng liên tiếp quá 1 tháng.
Tâm sen có khả năng được dùng để pha trà hoặc kết hợp thêm cùng vài loại thảo dược # như lá dâu tằm, lá vông, lạc tiên thành thang thuốc và sắc lấy nước uống. Bài thuốc ko chỉ trị được chứng không ngủ được mà còn giúp tinh thần thoải mái, thư giãn, giảm đi hồi hộp lo âu, rất tốt cho tinh thần người mắc bệnh.

4. Củ bình vôi
Củ bình vôi được nghiên cứu khoa học và chứng minh là có công dụng tốt trong việc giảm thiểu huyết áp, an thần, kích thích cơn buồn ngủ.
Củ bình vôi được dùng để sắc thuốc uống, 8 – 10g sắc với 500ml nước, dùng trong ngày hàng ngày 1 thang.

5. Cây lạc tiên
Chúng ta đã thấy lạc tiên nảy sinh tương đối nhiều trong những bài thuốc được kể trên. Tác dụng của nó là chữa stress, hồi hồi, ngủ không yên giấc, không ngủ được và an thần. Đây là một vị thuốc quý.
Như các bài thuốc đã nhắc đến trên đây, lạc tiên được dùng kết hợp cùng những thảo dược khác nhau để tạo thành thang thuốc chữa bệnh. Các bài thuốc này đều an toàn, không tác dụng phụ mà hiệu quả lại rất khả quan, tuy vậy chúng ta vẫn cần đến sự kiên trì từ người bệnh trong thời gian chữa trị này.

Xem thêm:
>> cách trị đau nửa đầu
>> bệnh đau nửa đầu
>> mẹo trị đau nửa đầu