Bạn có nên đến phòng tập gym?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

denguyennova

Administrator
Staff member
5 Tháng sáu 2015
17
0
6
Hôm nay BODYFIT sẽ chia sẽ với các bạn từ GYM có nghĩa là gì và nguồn gốc của nó , giúp cho các bạn hiểu thêm và yêu thích hơn bộ môn này tại Việt Nam.

Gym có nghĩa là gì?

GYM có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp, GYM có nghĩa là "sự vận động của cơ thể" hoặc "khỏa thân". (theo nghĩa trang phục thông thường) để chỉ việc tập thể dục trong nhà. Trong tiếng Anh, gym là viết tắt của từ "Gymnastics" với ý nghĩa tương tự (tập thể dục để giữ vóc dáng).Phòng gym không chỉ là nơi để tập thể dục, đến phòng gym đều đặn sẽ tạo động lực và bớt nhàm chán để chúng ta có thể luyện tập hàng ngày. Ngày nay, từ gym được dùng để chỉ các trung tâm "thể dục thể hình", "thể dục thẩm mỹ",...

Tập GYM bây giờ đang là 1 phong trào rèn luyện sức khỏe và xây dựng 1 body đẹp, dẻo dai không chỉ ở trong giới trẻ mà cả tầng lớp trung niên cũng đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ.

Từ "gymnasium" được kết hợp từ 2 nghĩa là vậy.

Mô hình trung tâm được người Đức sử dụng vào thế kỷ 19 với các khu tập ngoài trời.

Vào cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên đất mỹ xuất hiện nhiều trung tâm tương tự chủ yếu ở những nơi người Đức sinh sống. Sau đó, trường học cũng bắt đầu xây dựng các phòng tập này và được lắp thêm các dụng cụ tập luyện.

Nửa cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21, các trung tâm thể dục bắt đầu được thương mại hóa, với các máy móc được nghiên cứu mới, các bài tập mới được sáng tạo đa dạng nhằm mục đích xây dựng cơ thể. Cho mọi tầng lớp của xã hội.Tập thể hình du nhập đến VN từ rất lâu rồi, bắt đầu từ các phòng tập nhỏ với đồ tập tự chế, đến bây giờ là các phòng tập hiện đại với thiết bị nhập khẩu chuẩn mực. Gym gần đây mới phát triển mạnh mẽ và được sử ủng hộ của mọi người.

Bởi nó giúp chúng ta xây dựng được 1 cơ thể đẹp hơn như mong muốn, sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Còn bây giờ, nếu bạn quan tâm tới việc xây dựng 1 cơ thể đẹp, bạn nam với cơ bắp vạm vỡ, bụng 6 múi, bạn gái với thân hình gọn gàng, mông cong vun cao thì hãy thử đi tập gym đi nhé.

Gym bây giờ không chỉ còn là phòng tập, mà bây giờ nó còn có ý nghĩa là 1 lối sống, phong cách sống hiện đại, năng động và khỏe mạnh.Tôi có nên đến phòng tập gym?

Nếu bạn đang tự hỏi mình câu này thì câu trả lời là có. Không cần tới gym, đời bạn vẫn có thể đẹp, sức khỏe bạn vẫn tốt và bạn vẫn có gấu như thường. Nhưng nếu biết tới gym, có thể đời bạn sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.

Gym có nhiều hình thức, dù ở Việt Nam đa phần nhắc đến gym là mọi người chỉ nghĩ đến thể hình hoặc tập tạ. Xin bổ sung thêm một số hình thức của gym như võ tự do kết hợp quyền Thái và boxing, tập Bootcamp, khiêu vũ, múa cột, nhảy Zumba, cardio và các bài HIIT…Tùy theo thể trạng sức khỏe và sở thích của bạn, hãy lựa chọn bộ môn phù hợp nhất.

Tập gym có thể mang đến cho bạn những lợi ích như:

  • Tập gym giúp bạn có một thân hình đẹp
  • Tập gym đem lại cho bạn sức khỏe và sức mạnh
  • Gym sẽ giúp xương chắc khỏe
  • Với gym, bệnh tập sẽ ít ghé thăm bạn hơn
  • Tinh thần bạn sẽ sảng khoái hơn khi tập gym
  • Mở rộng mối quan hệ, giao lưu qua gym
  • Yêu mãnh liệt hơn nhờ gym: Tác dụng không thể không kể đến của gym đó là tăng khả năng sinh lý cho cả nữ giới và nam giới. Khi vận động cơ thể, quá trình trao đổi chất diễn ra sẽ giúp cơ thể bạn dẻo dai hơn. Với nam, tập gym giúp tăng mức Testosterone – tương tự như việc tăng cường Estrogen – từ đó khả năng tình dục sẽ được nâng cao.
  • Tự tin hơn nhờ gym: Tập gym giúp bạn có thân hình săn chắc, vóc dáng đẹp, từ đó tự tin hơn để tìm kiếm một nửa phù hợp với mình, tự tin trong giao tiếp…


Với nhiêu đó lợi ích cũng giúp chúng ta hiểu rõ tầm quan trọng của việc tập gym, bạn còn chờ gì nữa hãy đến phòng tập gym ngay.

Giới thiệu đến các bạn các phòng tập gym tphcm các bạn có thể tham gia tại TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ HÌNH BODYFIT với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp.Mọi thông tin liên hệ tư vấn bạn hãy gọi ngay hotline: 0937 87 87 87 – 0937 870 870 hoặc truy cập website http://bodyfit.com.vn.