5 bước luyện Nghe – Nói trong Tiếng anh cực hữu ích.

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.

giaovienbanngu

New Member
5 Tháng năm 2019
2
0
1
37
today.edu.vn
Bạn đã từng cảm thấy khó khăn khi nghe Tiếng anh chưa? Bạn đôi khi thấy rất chán nản và không biết nên luyện nghe nói bắt đầu từ đâu. Nắm bắt được điều đó, Today Education đã tìm ra các phương pháp luyện nghe nói phản xạ một cách hiệu quả nhất với hy vọng nó có thể khiến bạn nâng cao được kỹ năng Tiếng Anh tốt lên. Sau đây là các phương pháp để luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh.Bước 1: Luyện phát âm+ từ vựng

Lượng từ vựng nhiều thực sự cần thiết trong quá trình nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh. Nó giúp bạn dễ dàng nói trôi chảy mà không cần tìm từ vựng phù hợp với ngữ cảnh. Đồng thời, khi tiếp thu từ vựng bạn cũng nên chú trọng phần phát âm, bởi vì phát âm cực kỳ quan trọng. Nếu bạn phát âm đúng thì khi bạn nói ngữ điệu của bạn sẽ nghe hay hơn, giúp đối phương dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói. Ngoài ra, khi phát âm chuẩn, bạn sẽ nghe ổn hơn, bạn sẽ biết được người đó đang nói đến chuyện gì, xảy ra như thế nào. Rõ , việc luyện phát âm và học từ vựng là bước cơ bản và đầu tiên nên có của luyện nghe nói phản xạ để giúp bạn rèn luyện khả năng Tiếng Anh của mình.

Bước 2: Luyện nghe nói phản xạ

Khi bạn trông thấy bất kỳ một bức tranh, hình ảnh ở bất kể nơi nào hãy miêu tả ngay những điều bạn thấy ở bức tranh đó, rồi trình bày bằng lời nói một cách nhanh nhất có thể. Rồi sau đó, bạn có thể miêu tả chi tiết hơn nữa về bức họa đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể cùng những người thân của mình giao tiếp bằng tiếng Anh trong suốt buổi nói chuyện đó. Tạo cho mình một môi trường tiếng Anh để luyện tập hằng ngày và sử dụng nó thường xuyên thì chắc chắn việc nghe nói phản xạ tiếng Anh sẽ trở nên rất bình thường thôi.

Bước 3: Luyện trả lời ngắn

Để đạt được thành công nói chuyện như người bản ngữ thì thật sự bạn cần có thời gian kiên trì và luyện tập nhiều. Đầu tiên, bạn nên luyện nói và trả lời các câu hỏi một cách ngắn gọn. Bạn có thể tìm đến các câu lạc bộ Tiếng Anh để cùng học và luyện tập kỹ năng nói của mình. Để trau dồi kỹ năng nói của mình tốt nhất bạn nên đến các nơi công cộng hay các khu đông người nước ngoài để giao lưu và luyện nói tiếng Anh.

Bước 4: Luyện nghe hiểu

Bạn nên khởi đầu nghe những bài nghe ngắn, chậm như các đoạn hội thoại ngắn giữa 2 người và có dịch sang cả tiếng Anh – tiếng Việt. Như vậy sẽ giúp bạn thấu hiểu được cách ngắt nối âm và ngữ điệu của người nước ngoài khi nói chuyện. Khi quen rồi bạn có thể xem các chương trình mà bạn yêu thích bằng song ngữ, dần dần bạn sẽ làm quen được với cách nói, ngữ điệu là phát âm của người nước ngoài. Một thời gian sau bạn sẽ thấy rằng việc nghe hiểu tiếng Anh thực ra không quá khó như bạn tưởng.

Bước 5: Luyện các câu trả lời mẫu

Ở giai đoạn này, bạn nên học cách trả lời các câu hỏi hay các câu nói thường được người nước ngoài sử dụng, để bạn có thể biết cách sử dụng từ và ngữ pháp một cách hợp lý nhất có thể, tránh dùng nhầm ngữ pháp hay sai ngữ cảnh nhé. Tốt nhất bạn nên tham khảo tài liệu, sách, giáo án được viết bằng tiếng Anh. Những kiến thức này thực sự rất có giá trị khi bạn học và áp dụng vào các cuộc đối thoại đấy.Tổng hợp